ระบบเทรด ARROW INDICATORS

ระบบเทรด ARROW INDICATORS

ARROW INDICATORS

กลับมาสู่โหมด อินดี้อีกครั้ง หลักจากไปเกาะ แนว วิชาการ แนวหลักคิด หลักวางแผน จน สมองบวมไปข้างแระ …  มาครับ อินดี้ ตอนนี้ขอนำเสนอ แนวแสดงผลเป็น ลูกศรครับ หน้าจอโล่งหน่อย ไม่รก แบบ ระบบของ เว็บนอก …   ซึ่งอินดี้แนวนี้ การใช้งาน การตั้งค่า ไม่ยุ่งยาก ขอนำเสนอในตอนนี้   3 ตัวนะครับ ตัวแรกที่จะนำเสนอคือ VSD_Signal

ไฟล์สำหรับ ARROW INDICATORS  : File Download Click!!

VSD_Signal

เป็นอินดี้ที่แสดงผลแนวลูกศร ตั้งค่าง่าย ๆ  ตามรูปภาพด้านล่าง

มีแค่การตั้งค่า ตามเส้น  EMA  ค่า  Default มา เป็น  8  กับ  21  ที่ก็จะเป็นการปรับแต่งสี แค่นั้น

มาดูหน้าตาของกราฟกันเมื่อนำเอาอินดี้มาวาง

 

 ใช้คู่  GBP/AUD  และกราฟ 4 hr  ในตอนนี้ขอเปลี่ยนค่า  EMA จาก 8,21  เป็น 7,14 นะครับ เพราะผมคุ้นในค่านี้มากกว่า  จังหวะการเปิด ออร์เดอร์มากกว่าด้วย 

 

หน้าของกราฟหลังจากการปรับค่าอินดี้ 

 

ค่อยคุ้นชินขึ้น จังหวะการเปิด ออร์เดอร์ มีมากขึ้น  หลักเกณฑ์ง่าย ๆ เลยครับ  buy  เมื่อลูกศรเป็นสีเขียว   Sell  เมื่อลูกศรเป็นสีแดง  เราลองมาดูว่าในหน้าจอนี้ อินดี้แสดงสัญญาณให้เราเข้าเทรดได้กี่ครั้ง และทำไร ได้กี่  pips

 

ใช้กราฟ 4 hr นะครับ เพื่อลดการ  Repaint ในภาพจะเห็นว่า มีจังหวะเปิด ออร์เดอร์ 7  ครั้ง และ Cutloss   1 ครั้ง  มาไล่รายละเอียดกันว่า แต่ละ ออร์เดอร์ทำกำไรได้เท่าไหร่

 1. ใช้เวลา 35 แท่ง บวกมา 8 pips
 2. ใช้เวลา 26 แท่ง บวกมา 1 pips
 3. ใช้เวลา 36 แท่ง บวกมา 7 pips
 4. ใช้เวลา 31 แท่ง บวกมา 3 pips
 5. ใช้เวลา 19 แท่ง บวกมา 3 pips
 6. ใช้เวลา 28 แท่ง บวกมา 1 pips
 7. ใช้เวลา 24 แท่ง บวกมา 2 pips แต่ยังไม่เจอสัญญาณ ออก  ยอด ประมาณการ

รวมทั้ง  7  ออร์เดอร์  บวกมา 1706.7 pips  บวก กระจายเลย จากเวลาที่เทรด ราว ๆ เดือนครึ่ง นี่แสดงให้เห็นว่า ใช้  TF  ใหญ่ ๆ บวกแน่ครับ ขอให้ทน ทน ถือ  มาดูตัวที่ สองกันเลย

 

The Jesing Magic BuySell Arrow

ตัวนี้ชื่อยาวนิดนะครับ  นอกจากใช้ลูกศรนำทางแล้ว มีเส้นเพิ่มขึ้นมาอีก เพื่อเน้นย้ำในเทรนของกราฟ  การตั้งค่านั้น แทบไม่ต้องเลยครับ เพราะ ผมไม่รู้จะตั้งอะไร  เอาค่า  Default ก็แล้วกัน

 

มีให้แค่นี้ เลย ไม่รู้จะเปลี่ยนค่าไหนบ้าง สีก็คงไม่แก้หรอก  มาดูหน้าตาของอินดี้ตัวนี้กันเลย

 

การใช้งานก็ง่าย ๆ ลูกศรสีฟ้า และกราฟอยู่เหนือเส้นสีฟ้า เปิด  Buy   , ลูกศรสีแดงและกราฟอยู่ใต้เส้นสีแดง ก็เปิด  Sell  จังหวะออกก็แค่ เส้นเปลี่ยนสีและลูกศรเปลี่ยนสี ผมจะไม่ใช้  TF  ที่เล็กกว่า  4 hr  นะครับ

 

ในภาพจะเห็นว่า มีจังหวะเปิด ออร์เดอร์ 6  ครั้ง คงไม่น่า  Repaint  นะครับ ทีนี้มาไล่รายละเอียดกันว่า แต่ละ ออร์เดอร์ทำกำไรได้เท่าไหร่

 1. ใช้เวลา 35 แท่ง บวกมา 264 pips
 2. ใช้เวลา 60 แท่ง บวกมา 5 pips
 3. ใช้เวลา 29 แท่ง บวกมา 7 pips
 4. ใช้เวลา 21 แท่ง บวกมา 1 pips
 5. ใช้เวลา 27 แท่ง บวกมา 8 pips
 6. ใช้เวลา 20 แท่ง บวกมา 6 pips แต่ไม้นี้ยังไม่มีสัญญาณออก

รวมทั้ง  6  ออร์เดอร์  บวกมา 1626.7 pips  บวก กระจายเลย จากเวลาที่เทรด ราว ๆ เดือนครึ่ง กำไร ได้น้อยกว่าตัวแรกราว ๆ 100 pips  นี่แสดงให้เห็นว่า ใช้  TF  ใหญ่ ๆ บวกแน่ครับ ขอให้ทน ทน ถือ  มาดูตัวที่ สามกันเลย

 

TRIX_ARROW

เป็นตัวสุดท้ายที่นำเสนอในบทความตอนนี้ Trix_Arrow ชื่อเรียกง่าย  ตัวนี้เป็นแนว MACD  แล้วใช้การตัดกันขึ้นลงของเส้นที่มาพร้อม กล่องของ  MACD  พร้อมมีลูกศร แสดง ส่วนการตั้งค่าก็จะใช้ค่า  Default  เดิม ๆ ไม่แก้ไขใด อะไรทั้งสิ้น

 

ค่าเดิม ๆ มาพร้อมโรงงาน  มาดูหน้าตาของอินดี้เมื่อนำไปวางในกราฟ ว่าเป็นอย่างไร

 

ในภาพใช้คู่  GBP/AUD กราฟ 4 hr ลดการผันผวนและการ  Repaint  วิธีการเปิดออร์เดอร์ ง่าย ๆ แค่รอให้เส้นแดงตัดเส้นประสีฟ้าขึ้น ลูกศรสีเหลืองชี้ขึ้น  เปิด  Buy  , เส้นแดงตัดเส้นประสีฟ้าลง ลูกศรเป็นสีฟ้า ชี้ลง เปิด  Sell ไม่มีอะไรยากเลย 

 

ในภาพจะเห็นว่า มีจังหวะเปิด ออร์เดอร์ 6  ครั้ง คงไม่น่า  Repaint  นะครับ ทีนี้มาไล่รายละเอียดกันว่า แต่ละ ออร์เดอร์ทำกำไรได้เท่าไหร่

 1. ใช้เวลา 45 แท่ง บวกมา 3 pips
 2. ใช้เวลา 68 แท่ง บวกมา 2 pips
 3. ใช้เวลา 39 แท่ง บวกมา 4 pips
 4. ใช้เวลา 18 แท่ง บวกมา 7 pips
 5. ใช้เวลา 23 แท่ง บวกมา 6 pips
 6. ใช้เวลา 21 แท่ง บวกมา 7 pips ซึ่งไม้นี้ ยังไม่มีสัญญาณออก

รวมทั้ง  6  ออร์เดอร์  บวกมา 2094.9 pips  บวก กระจายเลย จากเวลาที่เทรด ราว ๆ เดือนครึ่ง กำไร ได้มากกว่าทุกตัว  นี่แสดงให้เห็นว่า ใช้  TF  ใหญ่ ๆ บวกแน่ครับ ขอให้ทน ทน ถือ  ส่วนตัวแล้ว ชอบตัว Trix_Arrow  ครับ  เด๋ว จะลองเปิดพอร์ต แล้วเทรดตามแนวนี้ดูครับ ได้ผลยังงัย จะมานำเสนอตอนต่อ ๆ ไปครับ 

 

ทีมงาน : thaiforexbroker.com