ระบบเทรด Green Fire Strategy

Green Fire Strategy

Download : Green Fire Strategy

บทความตอนนี้ก็ยังคงอยู่กับการแปลเว็บนอกอยู่นะครับ ตอนนี้นำเสนอ อินดี้ที่ชื่อว่า Green Fire  ไม่ใช้สิ ต้องเรียกว่า ระบบ หรือ กลยุทธ เอาเป็นว่า ขอเรียกว่า ระบบ  Green Fire ละกัน  ซึ่งระบบประกอบด้วย อินดี้  5  ตัว ร่วมกันทำงานประสานกัน ดังนี้ครับ

  1. Heiken_Ashi_Smoothed1lime
  2. MA in Color_wAppliedPrice
  3. time to next bar
  4. TrendLord
  5. 1.0

ซึ่งอินดี้แต่ละตัวจะทำงานสอด ประสานกัน วิ่งไปพร้อม ๆ กัน  TF ที่แนะนำคือ 1 hr  ขึ้นไป มาดูหน้าตาของระบบนี้กัน ว่าเราสามารถใช้งานได้อย่างไรบ้าง 

  1. ในภาพแสดง ระบบ Green Fire  ดูแล้ว ก็ไม่ค่อยรกตาเท่าไหร่นัก เน้น สีเขียว ตัดสีขาว หลัก ๆในการจับจุดที่จะเปิด ออร์เดอร์ น่าจะอยู่ที่ อิ้นดี้  Trendlord  กับ Heiken Ashi Smooted Line และ MA in Color_wAppliedPrice

โดยระบบนี้จะช่วยเราทำกำไรได้ดีในการเทรดแบบ เทรน ยาว ยาว  ถ้าใจนิ่งพอ

ภาพแสดงเทรนขาลง แบบ ยาว  ยาว  … สัญญาณของอินดี้ 3 ตัวแสดงถึงเทรนขาลงอย่างชัด เจอแบบนี้ จัดหนักเลย ซึ่งตระกูล  GBP , JPY  นี่ เวลา ดิ่งนี่ ทะลุแกนโลกเลยหล่ะครับ

ภาพแสดงเทรนขาขึ้น แบบ ยาว  ยาว  … เทรนขาขึ้นก็ไม่น้อยหน้าขาลง ถ้าทนถือจนสิ้นสุดสัญญาณก็ บวก กระจายแน่ครับ

 ภาพแสดง กราฟ  sideway  ซึ่ง ไม่ควรเข้าเทรด ตามคำแนะนำของ เว็บฝรั่ง  ทีนี้มาดูว่าจังหวะที่จะเข้า ไม้  buy  และ ไม้ Sell  นั้นต้องดูสัญญาณ จาก อินดี้ตัวไหนกันบ้าง

จังหวะ  Buy : – TrendLord  เป็นสีเขียว , – Heiken Ashi Smootedline  แท่งเปลี่ยนเป็นสีเขียว , – MA in Color เส้นเปลี่ยนเป็นสีเขียว  ดูตามภาพข้างล่างเลย

ในภาพเราต้องรอสัญญาณ อินดี้ให้ครบ  3  ตัว  เปลี่ยนสีเป็นสีเขียว

จังหวะ  Sell : – TrendLord  เป็นสีขาว , – Heiken Ashi Smootedline  แท่งเปลี่ยนเป็นสีขาว , – MA in Color เส้นเปลี่ยนเป็นสีขาว ให้ตรงกัน  ดูตามภาพข้างล่างเลย

รอสัญญาณของอินดี้ทั้งสามตัวเปลี่ยนเป็นสีขาวแล้ว ก็ จัดเลย ครับ  Sell ถ้า เทรน ยาว ๆ เนี่ย ตรงกับระบบนี้เลย ครับ  ส่วนการ  repaint นั้น ขอบอกครับ ว่า แทบจะไม่มีเลย เพราะระบบนี้ใช้ อินดี้ ถึง 3  ตัว เปิด สัญญาณ ยันกัน

ทีนี้เรามาถอยกราฟเพื่อหาจังหวะเปิด ออร์เดอร์กันครับ โดยใช้คู่เงิน  USD/JPY  TF 1 hr 

เราถอยกราฟมาวันที่ 16-01-2019  เข้า  Buy  ที่ราคา 108.399  ถือไว้ จนพบสัญญาณ ออก ใช้เวลา  23  แท่ง ออกที่ราคา 108.859  บวกมา 46 pips  ถ้าเราใช้บัญชี STD  แล้วใช้  lots = 0.01  ก็จะได้กำไร  4.6 $  ใน 1  วัน ก็ไม่เลวเลยใช่ไหมครับ ใช้กราฟ 1 hr กำไรก็จะประมาณนี้อ่ะครับ

มาถอยกราฟกันต่อ 

เราถอยกราฟมาวันที่ 17-01-2019  เห็นสัญญาณ Sell  ปรากฏ  : – TrendLord  เป็นสีขาว , – Heiken Ashi Smootedline  แท่งเปลี่ยนเป็นสีขาว , – MA in Color เส้นเปลี่ยนเป็นสีขาว

จัด เลย  Sell  ที่ราคา 108.977  ถือไว้ จนพบสัญญาณออก ที่ราคา  108.84  ใช้เวลา 9  แท่ง  ก็ 9 ชั่วโมง   บวกมา 13.7 pips  ถ้าเราใช้บัญชี STD  แล้วใช้  lots = 0.01  ก็จะได้กำไร  1.37 $  ใน 9 ชั่วโมง   พอดี รอบนี้ สัญญาณสั้น ไม่ยาว

เรายังอยู่ในวันที่  17-01-2019  กันอยู่  สัญญาณ  Buy  ปรากฏแล้ว  TrendLord  เป็นสีเขียว , – Heiken Ashi Smootedline  แท่งเปลี่ยนเป็นสีเขียว , – MA in Color เส้นเปลี่ยนเป็นสีเขียว  เข้า Buy ที่ราคา 108.807  รอบนี้ถือไว้ 34  แท่ง   34 ชั่วโมง  = 1 วัน 10 ชั่วโมง ออกที่ราคา 109.647  บวกมา 84 pips   ถ้าเราใช้บัญชี STD  แล้วใช้  lots = 0.01  ก็จะได้กำไร  8.4 $  ก็ไม่เลว สำหรับรอบนี้ เทรน ยาว ยาว …  

ในภาพ เจอ  sideway   ต้อง  Cut  ถึง 2  ครั้ง  แทบไม่บวกเลย  มาดูวันต่อไปกันครับ

ถอยกราฟมาวันที่  22-01-2019  ครับ  แสกนหาสัญญาณ  Sell : – TrendLord  เป็นสีขาว , – Heiken Ashi Smootedline  แท่งเปลี่ยนเป็นสีขาว , – MA in Color เส้นเปลี่ยนเป็นสีขาว ติดแล้ว  เข้า  Sell ที่ราคา 109.644  รอบนี้ถือไว้ 34  แท่ง   24 ชั่วโมง  = 1 วัน  พอดี ออกที่ราคา 109.350  บวกมา 29.4 pips   ถ้าเราใช้บัญชี STD  แล้วใช้  lots = 0.01  ก็จะได้กำไร  2.94 $  ก็คิดเองนะ ว่า คุ้มไหม …    ส่วนตัวค่อนข้างชอบระบบนี้ครับ  แนว ๆ เทรน เนี่ย ถือตามเทรนได้ บวก เล๊ะเท๊ะ เลย  พบกันใหม่ ตอนหน้าครับ 

ทีมงาน : thaiforexbroker.com