EXNESS  VPS

EXNESS  VPS

พูดถึง  EXNESS  แล้ว จัดว่าเป็นโบรกที่นักเทรดชาวไทยนิยมเทรดกันเยอะ รวมทั้งผมด้วย ใช้บริการมา ร่วม 5 ปีแระ .. ส่วนตัว ชอบตรงที่ถอนเร็วครับ ถึงแม้ว่า นาน ๆ ทีจะเจอว่าถอนช้า เคยเจอช้าสุด หนึ่งวัน .. จากนั้นมาก็ไม่เคยเจออีก .. เหตุผลหลักที่ใช้  เหตุผลรอง ก็คือมีบัญชี  Cent ที่รองรับการเปิด ออร์เดอร์ไม่จำกัด .. ของโบรกอื่น บัญชี  Micro มีข้อจำกัดเหมือนกัน แนว ๆ ว่า เปิดรวมกันไม่เกิน  100  หรือ 200  ออร์เดอร์  เท่านั้น .. เหมาะกับใช้  EA  เทรด แล้วอีกเหตุผล ..  EXNESS  ให้ใช้  VPS  ฟรี .. เพียงแค่ฝากเงินเข้าเทรดในบัญชี อะไรก็ได้ ตั้งแต่  Cent , Mini , ECN  ตั้งแต่ 500 $ ขึ้นไป และในระหว่างนั้นต้องมี ยอด  Equity ไม่ต่ำกว่า 100 $ ก็ได้แล้ว  ไม่ต้องมาดูว่า เดือนนี้เทรดได้ กี่ lots  ถือไว้กี่ pips ครับ  เทรดเอาที่เราสบายใจ ..  ในตอนนี้ผมจะมาแนะนำการใช้งาน VPS ของ Exness  ในเบื้องต้นกัน ส่วนการขอใช้งานนั้นท่านก็ ขอผ่านทาง  chat  กับ  Support  เลยครับ ไม่เกิน  3  วันได้ใช่แน่ครับ .. มาเข้าเรื่องกันเลย

  • เชื่อมต่อ VPS โดยใช้  Remote Desktop ของ  Windows  ขอยืนพื้นด้วย  Windows7 นะครับ เรามาที่  Start => All Programs => Accessories => Remote Desktop Connection.  เพื่อจะทำการเชื่อมต่อกับ VPS ของ EXNESS

จากนั้นก็เตรียม เลข IP , User และ Password  ที่ได้รับจาก Exness มาไว้รอเลย

ให้ใส่เลข IP ที่ได้รับมาลงใน ช่อง  Computer  แล้ว เลือก  Click ที่ ปุ่ม  Connect  จากนั้นเราจะต้องมาทำการตั้งค่าการเชื่อมต่อเพื่อให้  Computer ของเรา สามารถ copy file  ไปยัง VPS  ของ  Exness  ได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งโปรแกรมประเภท  FTP ครับ .. ตามภาพข้างล่าง

 

โดยมาที่  Tab  => Advanced  แล้วเลือกหัวข้อ If server authentication fails จากนั้นก็เลือกที่ “Connect and don’t warn me.”  แล้วใน Tab เดิมก็ เราต้องมาจัดการอนุญาติให้นำเข้า  Expert Advisor  ก่อน เพื่อจะให้เลือกไฟล์  EA  จากเครื่องของเราได้ โดยไปเลือก Tab=> ‘Local Resources’ แล้วเลือกหัวข้อ “Local devices and resources,”  จากนั้นเลือก Click  ที่ More

 

เมื่อเราเลือก ปุ่ม  More แล้วจะปรากฏหน้าต่างย่อยขึ้นมาอีก เพื่อจะให้เราเลือกอุปกรณ์ จำพวก  Drive  ในเครื่องของเรา ..

.ให้เราเลือก ทุกช่องข้างหน้า ตามภาพเลย เพื่อเชื่อมทุก  Drive ในเครื่องของเราเพื่อให้  copy  file  ไปยัง  VPS  ของ  Exness ได้  จากนั้น เลือก  OK  แล้ว ทำการ  Connect  ได้เลย .. แล้ว ใส่  user , password  แล้ว อย่าลืม save ให้  Windows  จำค่า รหัสไว้ในครั้งต่อไปด้วยนะครับ เมื่อ  Connect  เรียบร้อย ก็จะเห็นตามภาพด้านล่างครับ ..

โดยปกติ Exness  ในครั้งแรกจะให้มา สามพอร์ต MT4  และ สอง พอร์ต MT5  ครับ ไม่ควรใช้เกินนี้นะครับ .. รวมกัน  ห้าพอร์ตผมว่า ก็ Ok  แล้ว  ทีนี้เรามาดูวิธีการ  Copy  => EA  จากเครื่องของเราไปยัง  VPS  ของ Exness  กันเลย ..

 

ตอนนี้เรา เชื่อมต่อ เรียบร้อยแล้วนะ จากนั้น เลือก  File => EA  จากเครื่องของเราแล้วให้ Copy ไปวางไว้ที่ VPS  ของ  Exness ที่ Computer/Local Disk (C:)/Program Files (x86)/MetaTrader-EXNESS/experts แต่ผม จะชอบเอาไปวาง รวม ๆ ไว้ที่  Downloads  ของ  VPS  มากกว่าครับ  เพราะ สามารถนำเอาไปวางไว้ในพอร์ตอื่น ๆ ได้อีก โดยไม่ต้อง เอาจากเครื่องเราไปอีกครั้ง .. ซึ่ง จะ  copy  เร็วกว่า ที่จะเอามาจากเครื่องของเราอีกครั้ง ..

เอามา รวมกันไว้เลยครับ ทั้ง  EA  และ Indicators  ขาดเหลือไร ค่อย เชื่อมใหม่อีกที่  แต่ Exness ยังเปิดช่องให้สำหรับผมที่ใช้  EA  ที่ต้องติดตั้งจาก ไฟล์ .EXE ให้แจ้งไปยัง Support  ได้ครับ เพื่อจะได้จัดการแก้ไขให้  มาดูเรื่องสุดท้ายกัน ..

การเปลี่ยน Password  เมื่อ  Login  เข้าใช้ครั้งแรก ได้แล้ว สิ่งสำคัญที่เราต้องทำคือ เปลี่ยน รหัสผ่านของเรา .. ตรงนี้เราเปลี่ยนได้เลยจาก  Windows7 ที่เครื่องของเราครับ ไปที่  control panel แล้วจัดการหา เมนู User Account ตามภาพด้านล่างเลย

เลือก  User และ  Account  และทำการเปลี่ยนรหัสผ่านได้เลย .. ที่สำคัญที่สุดคือต้องเก็บรหัสผ่านไว้ในที่ปลอดภัย อย่าคิดว่า ตัวเองจำได้แม่น .. ต้อง มีไฟล์เก็บไว้นะครับ  เพราะส่วนตัวผมถือว่า ความจำที่ยอดเยี่ยม ยังแพ้รอยหมึกที่เจือจาง .. ในตอนนี้คงน่าจะพอแค่นี้ครับ พบกันใหม่ตอนหน้าครับ ..

ทีมงาน : thaiforexbroker.com

คะแนนเฉลี่ยที่ผู้อ่านให้
[จำนวนผู้โหวต: 1 คะแนนเฉลี่ย: 5]