Balance Leverlage Overtade

Balance Leverlage Overtade

นิยามโอเวอร์เทรด….บทความนี้อาจผิดก็ต้องขอโทษที่หาข้อมูลมาผิดชึ่งบางท่านอาจเก่งกว่าผมผมขออภัย ณ ตอนนี้ครับหลายคนที่อานเนื้อหาที่นี่ขอบอกก่อนว่าคนเขียนไม่ใช่กูรูได้กำไรงามทุกเดือนแต่เป็นแนวกำไรแบบธรรมดาไปเรื่อยไม่เร่งสปิตจะหนักไปทางออมเงินมากกว่าฝากธนาคาร เช่น เอาเงินเข้าธนาคาร 1 ปี ได้ดอกเบี้ย 1 เปอร์เชนต์ หรือเข้ากองทุนได้ 1 เปอร์เชนต์ต่อเดือนถ้า 1 ปี เท่ากับ 12 เปอร์เชนต์ แต่การเทรดค่าเงินจะเอาแค่ 10 วันที่ได้เงินจาก20 วันต่อเดือนและวันละ 0.75 เปอร์เชนต์ เท่ากับ 1 เดือน ได้ 6 – 9 เปอร์เชนต์ ต่อเดือนเท่านั้น ถ้าน้อยสุด ขอแค่ 2 – 4 เปอร์เชนต์ ต่อเดือน เพราะการเทรดบางครั้งเราต้องตัดสินใจเข้าจุดชื้อและขาย กับ การให้การหยืดหยุ่นการป้องกัน แต่ละคนไม่เหมือนกัน
หุ้นในประเทศจะเหมือนการปลูกต้นไม้ชื้อแล้วถือนานไปเรื่อยได้กำไร ขาดทุนยากมากยิ่งชื้อสูงมากยิ่งขาดทุนยากแต่ก็แลกกับกำไรน้อยลง คนเข้าทีหลังจะเสียเปรียบก่อนเพราะกำไรน้อยมากกว่าคนเข้าก่อนถ้านับจุดชื้อและขายนับจุดเอา
เทรดค่าเงินผมมองว่าใครที่เป็นนายทุนสามารถขจัดออกไปได้มาก เพราะมีการทดกำลังสูงมากและช่วงมีข่าวก็จะลดเลเวอร์เลจ เหลือ 200 แทบทุกโบรค นั่นคือต้นทุนแท้จริง การเทรดค่าเงินศักดิ์ศรีเท่ากันหมดใครอยู่สูง ใครอยู่ต่ำ เงินมากเงินน้อยจะเทรดได้เท่ากันหมดถ้าคิดเป็นจุด แต่การหยืดหยุ่นแต่ละคนไม่เท่ากัน เช่น การตัดสินใจด้วยเส้นตัด…การตัดสินใจแนวต้าน…..การตัดสินใจการเฉลี่ยขายแนวต้ายแบบใกล้เคียง ….การตัดสินด้วยการนับจุด…..การตัดสินใจนับจุดแต่เปลี่ยนแปลงได้ที่แนวต้านส่วนนึง …..การไม่นับจุดแต่ขอกำไรสูงกว่าทุนราว 50 จุดแล้วปล่อยยาวใช้เทคนิคช่วยบางส่วน และอีกหลายรูปแบบ


โอเวอร์เทรดคือใช้ ทุนจริง ที่มากกว่าโบรคกำหนด

โบรคให้ เช่นตัวอย่างที่สมมุติขึ้นมา…ลง 0.01 ล็อคต้นทุน 80 ดอล มีเงินประกัน 250 ดอล ( โบรคให้เลเวอรเลจแค่ 200ก่อนมีข่าว ) แปลว่าเราลงได้แค่ 0.03 ล็อคเท่านั้น….แต่ถ้ามีเงินประกัน 250 ดอล เราเลือกเลเวอร์เลจ 1000 แล้วเราลงมากกว่า 0.03 แปลว่าโอเวอรืเทรดแล้วครับ
ใช้ทุนน้อยกว่า 40 ดอลต่อ 0.01 ล็อค ยิ่งน้อยยิ่งโอเวอร์เทรด
ทุนที่เงินประกันในการเอาเงินเข้าโบรคใช้น้อยกว่า 160 ดอลล่าในการเทรด ถ้าน้อยกว่านี้ก็โอเวอรืเทรด

 ทุนที่เงินประกันในการเอาเงินเข้าโบรค 160 ดอลใส่ได้ไม่เกิน 0.04 ล็อค เกินนั้นโอเวอร์เทรด
การโดนลากไม่ควรเกิน 25 เปอร์เชนต์ของเงินประกันที่ลงทุนไปเป็นการยืดหยุ่นของแต่ละคน
***การเทรด 1 วัน เกิน 20 เปอร์เชนก๋ส่อแววว่าโอเวอร์เทรดเช่นกันถ้าไม่เกิน 15 เปอร์เชนยังรับได้อยู่ ****

คนที่เงินลงไปแล้วไม่มีตั้ง sl ยิ่งน้อยกว่า 60 ดอลแต่ลงแค่ 0.01 ลอค 1ไม้หรือ 2 ไม้ ก็ถือว่าโอเวอร์เทรดเช่นมีการลาก800 จุด ลง 0.03 เราเสีย 24 ดอล ก็ราว โดน 40 เปอร์เชนต์ที่เงินหายไป…ถ้าเราคำนวณ sl เราขาดทุนน้อยกว่านี้
การโดนลากผิดทางแล้วสวนและมีการเปิ้ลล็อคหรือ มัลติเกล กลุ่มนี้ก็เสี่ยงโอเวอร์เทรดถเการลากยาวไม่หยุดง่าย
การเล่นสั้นและยาวไม่เกียวกับการเทรดโอเวอร์เทรดอยู่ที……การคุมเลเวอร์เลจได้ กับ การคุมขาดทุนได้ แบบหยืดหยุ่นที่คำนวณเอาไว้และการมองกราฟภาพใหญ่ออกหรือมองการลวงแท่งเทียนออกเช่น ปกติแท่งเทียนขึ้นราว 100- 180 จุด แต่อยู่พุ่งไป 800 จุดขึ้นไป ต้องมีการป้องกันไล่หลังเพราะบางทีจะไหลกลับรวดเร็วแทนที่จะกำไรกลาสยเป็นเท่าทุนและขาดทุน

 
********

Balance คือเงินประกันประกันที่เราผากเข้าโบรคเพื่อการเทรด….อีเบอร์ที้คือเงินประกันรวมเงินกำไรที่เราทำได้….ตัวมารจิ้นคือต้นทุนตอนเราเลือกสมัครเลเวอร์เลจที่โบรกให้เราสมัครตั้งแต่..1ต่อ25 ถึง 1ต่อ 3000ครับ แต่การที่โบรกจะปรับเป็น 200จะทำให้ต้นทุนตัวนี้เปลี่ยนแปลงไป….ส่วนที่บอก 80 คือตัวนี้ครับเป็นตัวเลขสมมุติขึ้นมา ถ้าเอาจริงที่เลเวอรเลจ 1ต่อ 100คือราว 120ดอลครับถ้าเราเลือกที่ 1 ต่อ 1000 เท่ากับทุนตัวนี้จะเป็น 12 ดอลครับ ถ้าเราโดนโบรคปรับเป็น 200

แปลว่าต้นทุนตรงนี้คือ 60 ดอลครับ ….ต่อไปคือฟรีมารจิ้นคือตัวเงินทุนที่เราเลือกเลเวอรเลจลบเงินประกันของเราครับ เช่น เราใส่เงินประกัน 250 ดอลล่า เราใส่ 0.01 เรามีมารจิ้นที่ 60 ดอลล่าแล้วเราเหลือฟรีมารจิ้น 190 ดอลล่าครับ…ส่วนอีกตัวบอกว่าเราสามารถเฮนจิ้นได้มั้ยเช่นบางโบรกให้มีตัวนี้มี ราว 6000 ถึงจะเปิดเฮนจิ้นได้….****เงินประกัน 250 ที่เห็นคือเงินผากเข้าโบรคครับ ***80 คือเงินที่ลง0.01มีค่า 80 ดอลล่าครับ *** พบกันใหม่ตอนหน้าครับ 

ทีมงาน : thaiforexbroker.com