ระบบเทรด Timing

ระบบเทรด Timing

Indicators : Timing

ไฟล์ Indicators  Timing  : File Download Click!!

ตอนนี้ วกมาที่  Indicators  ตัวนี้ครับ  Timing  อินดี้ตัวนี้ ลักษณะของกราฟจะเป็นสี 3 สี บ่งบอกทิศทางของกราฟราคา แนวแนว การแกว่งตัว ( Oscillators ) จากการลองใช้งานดู พบว่า ให้จุดเข้าออกออเดอร์ใกล้เคียงกับ Stochastic สามารถนำไปใช้แทนกันได้เลย มีสีเหลืองเป็นจุดเฝ้าระวัง หรือจุดลังเล สีมักจะสลับกันไปมา แต่ก็มีบางช่วงที่กลายเป็นสีเดียวกัน เท่าที่สังเกตมาก็ไม่  Repaint นะครับ  

ข้อดีของตัวนี้คือ ช่วงที่เป็นจุดลังเล ( สีเหลือง ) เรารู้ได้เลยว่า ต้องรอก่อน อย่าพึ่งเปิด ออร์เดอร์ แล้วรอให้เส้น Timing  เลือกสีแดง หรือสีน้ำเงิน ค่อยเปิด ออร์เดอร์  มาดูหน้าตากันก่อน ดีไหมครับ

ดูแล้ว ค่อนข้างสบายตา  น้ำเงิน  เหลือง  แดง  ค่าในส่วน อินดี้ จะเริ่มที่ 0  ถึง 100 ตรงนี้เราใช้ส่วน ค่าตรงนี้ โดย หาก ค่าทะลุ 70 ( สีจะค่อย ๆ เปลี่ยน จาก น้ำเงินเป็นแดง ) เตรียม รอ  Sell  ค่าลงมา แตะ ๆ 0 (สีจะค่อย ๆ เปลี่ยน จาก แดงเป็นน้ำเงิน) เตรียม  Buy  แค่เนี๊ย ..  ( แต่ตอนรอเปลี่ยนสี นี่ดิ …  ใจจะขาด )

ส่วนลังเล คือตรงในวงกลม ตรงนี้จะเป็นส่วนกรองออร์เดอร์ที่ค่อนข้างดี ที่สำคัญไม่  repaint เท่าที่ถอยกราฟดูย้อนหลัง เมื่อเส้นสีเหลืองเปลี่ยนเป็นสีแดง แล้ว มาเปลี่ยนเป็นเหลือง จะเป็นเป็นสีแดงอีก น้อยมาก  ส่วนใหญ่จะเป็นสีน้ำเงิน หรือ สีน้ำเงิน ก็จะเป็นสีแดง เรามาถอยกราฟย้อนหลังกันดู เลย ตามมา

จังหวะเข้า  Buy  ค่า เส้น  timing อยู่ ราว ๆ  0-5  และเส้นเป็นสีน้ำเงิน  แล้วเรามาหาจังหวะออกกัน  

จังหวะออกในภาพ เลือก ออกตรงสีเหลือง ครับ ตรงนี้คือ ขาขึ้น เรามาดูจังหวะ ขาลงกันครับ

จังหวะขาลง เราจะเข้าเมื่อเส้นสีเหลือง เปลี่ยนสีเป็นสีแดง แล้วจะถือไว้จนเปลี่ยนเป็นสีเหลือง หรือสีน้ำเงิน  มีขาลง แล้ว  จะมี ขา  Sideway  หรือเปล่า ลองมาตามหากันดู

ภาพที่ 7 เป็นสภาพ  Sideway  เจอแบบนี้ ต้อง รอ และรอ จนกว่ากราฟจะเลือกเทรน ทางใดทางหนึ่ง  ทีนี้เรามาถอยกราฟ เพื่อหาจังหวะ เข้าออร์เดอร์กัน

ภาพที่ 8 เราถอยกราฟมาวันที่ 12-12-2018  กัน  เห็นสัญญสาณ  Buy  จาก  Timming  แล้ว เส้นสีเหลือง เปลี่ยนเป็นสีน่ำเงิน จัด  Buy  เลย  ที่ราคา 1.25086  ถือไว้ 9 แท่ง  ปล่อยออกที่ราคา 1.26431  ช่วงเปลี่ยนจาก เหลือง เป็นแดง  บวกมา 134.5 pips  ถ้า เราใช้ บัญชี  STD  แล้วเปิด lots = 0.01  จะมีกำไร  13.45 $   จาก  9  ชั่วโมง 

ภาพที่ 9 เราถอยกราฟมาวันที่ 13-12-2018  กัน  เห็นสัญญสาณ  Sell  จาก  Timming  แล้ว เส้นสีเหลือง เปลี่ยนเป็นสีแดง จัด  Sell  ทันที  ที่ราคา 1.26379  ถือไว้ 5 แท่ง  ปล่อยออกที่ราคา 1.25419  ช่วงเปลี่ยนจาก เหลือง เป็นน้ำเงิน  บวกมา 96 pips  ถ้า เราใช้ บัญชี  STD  แล้วเปิด lots = 0.01  จะมีกำไร  9.6 $   จาก  5  ชั่วโมง   ไม่เลวเลย นะครับ

ภาพที่ 10 ถอยกราฟมาวันที่ 17-12-2018  กัน  เห็นสัญญาณ  Buy  จาก  Timming  แล้ว เส้นสีเหลือง เปลี่ยนเป็นสีน่ำเงิน จัด  Buy  เลย  ที่ราคา 1.25649  ถือไว้ 11 แท่ง  ปล่อยออกที่ราคา 1.26686  ช่วงเปลี่ยนจาก เหลือง เป็นแดง  บวกมา 103.7 pips  ถ้า เราใช้ บัญชี  STD  แล้วเปิด lots = 0.01  จะมีกำไร  10.37 $   จาก  11  ชั่วโมง  ก็ โอเค นะ

ผมดูภาพรวม ๆ แล้ว ก็ จัดว่าใช้ได้นะครับ ดีตรงที่ไม่มี  repaint  นี่แหละ  .. พบกันใหม่ ตอนต่อไปครับ

ทีมงาน : thaiforexbroker.com

คะแนนเฉลี่ยที่ผู้อ่านให้
[จำนวนผู้โหวต: 1 คะแนนเฉลี่ย: 5]