ระบบเทรด JJN NUGGET

ระบบเทรด JJN NUGGET

Indicators : JJN NUGGET

ไฟล์ Indy สำหรับ JJN NUGGET : File Download Click!!

ยังอยู่ใน โหมด อินดี นะครับ ตอนนี้จะมา แนวแนว ZIG ZAG  ไม่ใช่ตัวที่มาพร้อมกับ MT4 นะ ตัวนี้มาจากตระกูล  JJN เป็นอินดี้ที่ทำงานในแนว Trend Follow  ที่สำคัญคือ ไม่มีการ  repaint แต่ต้องให้จบแท่งเทียนก่อนนะ ถ้าในขณะระหว่างแท่งเทียนอาจมีการแกว่งบ้าง แต่เมื่อจบแท่งเทียนแล้ว ไม่แกว่ง  ใช้ได้กับกราฟทุก TF  ( ไม่น่าจะใช้กับ กราฟ 1 Min ) แต่ก็สามารถใช้กับกราฟ 5  นาที ได้  น่าจะเป็น TF  ที่ต่ำที่สุดสุด  ส่วนตัวผม ว่า ใช้กับ  TF 1 hr  น่าจะกำลังเหมาะ ก่อนอื่นมาดูการตั้งค่าของอินดี้ กัน

ดูไปแล้ว อินดี้ตัวนี้มีค่าให้ตั้งไม่กี่ค่า  เน้นเฉพาะตั้งค่าที่เป็นสี อย่างเดียว ก็โอเค นะ แค่นี้ก็แค่นี้

เอาเป็นว่าใช้สี่ Default ที่ค่าดั่งเดิมของอินดี้ ละกัน  ส่วน PosX , PosY  คือ การแสดงค่าของ

เทรน  =>  BUY , SELL  ซึ่งจะแสดงที่มุม บนซ้าย หรือ บนขวา  ปรับเอาตามที่พอใจ

หน้าตาจะประมาณนี้ เส้น ZigZag  จะแสดงเทรนให้เห็น ย้ำนะครับ ว่า ไม่มีการ Repaint แต่ถ้าในระหว่างแท่งเทียน เส้น  ZigZag  อาจมีการส่าย หรือขยับ แต่เมื่อจบแท่งเทียนแล้ว ไม่มีแน่นอน ซึ่ง  ZigZag  ที่ติดมากับ  MT4  นั้น มี  Repaint  แต่ก็ไม่มีอินดี้ตัวไหนที่มีความแม่นยำ 100 %  เพราะมันถูกวาดขึ้นมาจากอดีต ตามแท่งเทียนที่วิ่งมาแล้ว ทีนี้มาดูว่า เจ้าอินดี้ตัวนี้ทำงานยังงัย ตามมาครับ

ในภาพ สัญญาณ  Buy  ตรงมุมซ้ายบน แสดงขึ้นมา แถมบอกอีกด้วย นะ ว่า เข้าที่ ราคา เท่าไหร่ เรารอให้ เส้น ZigZag  มัน หยุดนิ่ง แล้วเมื่อขึ้นแท่งเทียนใหม่ ค่อยเปิด ออร์เดอร์  แนว แนวเทรนยาว  เห็นสัญญาณ  Buy  แระ มารอสัญญาณ  Sell  กัน  

มาแระ  Sell ห่างจาก สัญญาณ  Buy  รอมาเกือบ ๆ  หนึ่งวัน

ในภาพ เทรน GBP/USD  ขาขึ้น  ยาว ยาว .. ถ้าเจอสภาพแบบนี้ กำไร ยาว ..  กินอิ่ม พุงกาง คุ้มครับ ถ้า  Follow Trend

นี่ก็ เทรน ลง  ยาว ยาว  รอบนี้ ถ้ามีวินัย ถือจนกว่าเห็นสัญญาณเปลี่ยนเทรน นี้ บวกกระจายเลยนะเนี่ย  ถ้าเป็นบัญชี  STD  เปิด  lots 0.01  บวกไม่ต่ำกว่า  30 $  แน่  ทีนี้มาดู แนว แนว Sideway

เจอภาวะ  sideway แบบนี้   Cut  แล้ว  Cut เล่า ..  เพื่อ รอ เทรน ยาว ๆ  แบบนี้ ต้อง จัดการ  R: R  ให้ดี  ประมาณ  SL 10 pips , TP 20 pips ก็น่าจะรอด

มาถึงช่วง ถอยกราฟทำกำไร กันแล้วครับ

ถอยกราฟมาวันที่  01-11-2018 สัญญาณ Buy  แสดงขึ้นมาแระ เข้า Buy  ที่ราคา 1.28587 ถือไปจนกระทั่งเห็นสัญญาณ ออก สัญญาณ ออกมาแระ ที่ราคา 1.30413  ถือมา 34  แท่ง =34X4=136=5.66 วัน  บวกมา 182.6 pips  ได้กำไร มา 18.26 $ ถ้า ใช้บัญชี  STD  เปิด lots = 0.01

มาตามกันต่ออีกไม้ ถอยกราฟ ตามมาครับ

วันที่ 09-11-2018 สัญญาณ Sell  แสดงขึ้นมาแระ เข้า ฆำสส  ที่ราคา 1.30144 ถือไปจนกระทั่งเห็นสัญญาณ ออก สัญญาณ ออกมาแระ ที่ราคา 1.29376  ถือมา 34  แท่ง =12X4=48=2 วัน  บวกมา 76.8 pips  ได้กำไร มา 7.68 $ ถ้า ใช้บัญชี  STD  เปิด lots = 0.01  พอสมควร ค่อนข้างสบายใจครับ  ไม่  repaint   มาดูอีกไม้กันครับ

เจอช่วง  Sideway  แต่ก็ยังเก็บได้ ถือไว้  4  แท่ง บวก เล็ก ๆ 2.79 $ แต่ข้อเสียคือ สัญญาณจะแสดงค่อนข้างช้า แท่งเทียน เปลี่ยนเทรนไปแล้ว 4-5  แท่ง อาจจะ สูญเสียกำไร ไปบ้าง  …  แต่ดีตรงที่ ไม่  repaint  ถ้าเข้าออกตาม สัญญาณ ได้มาก กว่าเสียครับ  อาจจะต้อง cut  ช่วง  Sideway  ส่วนตัวผมก็ชอบอินดี้ตัวนี้ครับ จากการที่ไม่  Repaint  เอาเป็นว่า พบกัน ตอนต่อไปครับ 

 

ทีมงาน : thaiforexbroker.com