ระบบเทรด ArrZZx2

ระบบเทรด ArrZZx2

Indicators: ArrZZx2

Download : ArrZx2

คราวนี่  ขอนำเสนอ Indicators => ArrZZx2  ก็ ยังสงสัยว่า ทำไมผู้เขียน  Indi  ตัวนี้ตั้งชื่อแบบนี้ คิดได้ยังงัย เอ๊า … ชื่ออะไรก็ช่างเถอะ ขอให้แต่บอกสัญญาณแม่น ๆ ละกัน เช่นเคยครับ ขอขอบคุณ http://www.onlinemoneythai.com/  แบ่งปัน  Indi  ดีดี มีคุณภาพ มาให้ใช้กัน

เมื่อได้เห็น ArrZZx2 ครั้งแรก รู้สึกชอบครับ โล่ง ๆ  สบายตาครับ ( เรายังไม่พูดเรื่อง  Repaint กันนะ )

 

รูปแบบการเปิด ออร์เดอร์ ก็ ถ้าแถบ ยึก ยึกยือ สีแดงปรากฏ ให้  Sell  แถบ ยึก ยึกยือสีน้ำเงินก็  Buy ครับ ไม่มีอะไรซับซ้อน อาทิตย์ที่แล้ว มีโอกาสได้อ่านกระทู้ของ อาจารย์บอลแห่ง  tradrider.com  เรื่อง การเข้า ออร์เดอร์ ว่า  Week  เข้าที่  TF  ไหน  , Day  เข้าที่  TF  ไหน , 4hr  เข้าที่  TF  ไหน .. เกิดสามัญสำนึกทันทีเลย ( ก่อนหน้านั้นใช้ลางสังหรณ์ในการเปิด ออร์เดอร์ อ่ะครับ ) ขอบคุณจริง ๆ ครับ ดั้งนั้น การ นำเสนอ  Indi  ยึกยึกยือ เอ๊ย ArrZZx2 เดิมที่เคยใช้  TF 4hr , 5 min ก็จะเพิ่ม  TF  Day  มาอีก  คู่เงินก็ ขอเปลี่ยน  EUR/AUD

 

แหะ แหะ ไม่รู้ว่า แต่ละค่าตั้งแบบไหน เอาแบบ เดิม ๆ ละกัน ค่าโรงงาน

 


การตั้งค่าสี ของ Indi  ในครั้งนี้ ก็คงเดิมไว้ ไม่เปลี่ยนดีกว่า

เรามา ดูกราฟย้อนรอยกันเลย  บทความนี้ไม่เน้น  TF 4 hr ขอเริ่มที่ TF 5 min ก่อนนะครับ ค่อย ขยับไป  4 hr , Day

 

ส่วนตัวชอบ  EUR/AUD ใน TF 5 Min  ตรงที่ว่า วิ่งแนว ๆ ฟันปลา ทแยง ถี่กว่าคู่อื่น ไม้  Sell  ไม้นี้ ถือไว้  35  แท่ง  = 175 นาที ( ราวสองชั่วโมง ห้าสิบห้านาที )บวกมา 56.3 pips  ถ้า Id Mini ของ  Exness  เปิด 0.01 lot บวก ทันที 5.63 $ ถ้า ทุนหนา ๆ เปิด 0.1 lot บวกกระจาย 56.3 $

ไม้ Buy  วิ่ง ฉิว  39 แท่ง ( ราว สามชั่วโมง ) บวกมา 39.2 pips กำไร  3.92 $  คุ้มจริ๊ง …

ถ้าเข้าได้ช่วงข่าว ละก็  วิ่งยาว  73 แท่ง บวกมา  93.4 pips  => 9.34 $  บวก กระจาย

แต่ผมก็ไม่เคย เข้า ออร์เดอ ทันซักที ส่วนมาก ข่าว จะออก ราว  7 – 8.00 น. ตอนกำลังจะออกจากบ้านไปที่ทำงาน ทำเอาตกรถ ตลอดทุกสาย

ลองย่อ กราฟ TF 5 min  ลงมาดูกัน พบว่า ใน 1 วัน ถ้าเรานั่งเฝ้ากราฟตลอดได้ มีสัญญาณให้เปิด ออร์เดอร์ มาถึง  10  ครั้งทีเดียว ( ยังไม่พูดถึง  repaint  ขอข้าม  Repaint   อิ อิ .. ) นี่แหละเป็นที่มาของ วลีว่า อินดี้เทพ ทุกตัวครับ ถ้า ดูย้อนหลัง

ทีนี้ยกระดับมา  TF 4hr กัน โดยส่วนตัวชอบครับ ถือได้ ค่อนข้างปานกลางถึงยาว ไม่ค่อยมี  Repaint มากวนสมาธิ

วิ่งยาว จริง   58 แท่ง : 232  ชั่วโมง  ตีเหมา รวม ก็  10  วัน บวกมา  630 pips เป็นเงิน 63 $

ถ้าท่านเป็นคนถือทน นะ

ขาลง มันเล่นดิ่งเกือบ 90  องศา แสดงว่า ต้องมีข่าวแรง ๆ หรือ ประกาศนโยบายแน่  ดิ่งลง  27  แท่ง  108  ชั่วโมง  ทนถือ สี่วันเอง  บวกมา 586.7 pips => 58.6 $

ก่อนจะไต่ระดับไป กราฟ  Day  ดู กราฟ 1 hr ภาพนี้ก่อน

สัญญาณ  Buy  ของ  TF 1 hr แสดงแล้ว  จากที่ อาจารย์บอล สอนว่า กราฟ  Day  ให้ใช้ กราฟ  1 hr  นำร่อง   เรารอเข้า  Buy ได้เลย  ทีนี้เรามาดูกราฟ  Day  กันเลย

กราฟ  Day ดูรวม ๆ แล้ว สัญญาณ สละ สลวย เนี่ย พูดกันเป็น เดือนเลย นะสำหรับการถือออร์เดอร์ แค่สัญญาณ   Sell สุดท้าย ก็เมื่อ  36  วันที่แล้ว  ถือ ยาว ซะ เกือบลืม

เปิด ออร์เดอร์  Sell  รอบนี้ ถือไว้  20  วัน  ลงยาว 1172.5 pips  บวกมา 117.2 $  หรู จริง แต่ในความเป็นจริง sorana ทำไม่ได้เลย แค่ถือข้ามวัน แล้ว บวกมา 20 – 30 pips  รีบ ปิดทันที พอ ลบ เนี่ย ทนถือได้เป็น อาทิตย์ได้นะ แปลก

ถึงรอบ  Buy ก็ ไม่น้อยนะครับ  38 วัน บวกมา 1111 pips กำไร 111.1 $

รอบ  Buy  เล็ก ๆ ก็แค่ทนถือไว้  17  วันเอง …   บวกมา  50 $

นี่ รอบ Sell ชิว ชิว   แค่ถือไว้  10  วัน  บวกมา 26.6 $

สุดท้าย รอบนี้ คงจะกลับตัวเป็นขาขึ้นแน่   ฟันธง       ( ความเห็นส่วนตัวน๊า .. ) แบบนี้ หาจังหวะ  Buy  จาก  TF  1 hr ตามสูตร อาจารย์บอล ได้เลย

เพื่อน ๆ ท่านใด ใช้  TF  ต่ำกว่า  4 hr  แล้ว เจอ  repaint  มาก น้อยแค่ไหน รบกวนแจ้ง    ด้วยนะครับ   พบกันใหม่ครับ

ทีมงาน thaiforexbroker.com

คะแนนที่ได้