ระบบเทรด Gann Power System

ระบบเทรด Gann Power System

Gann Power System

ตอนนี้ ขอวกกลับมานำเสนอ ระบบเทรดอีกครั้ง ..   จำไม่ได้ว่าได้ระบบนี้มาจาก Web  ของไทย หรือ  Web นอก ..  ว่าจะให้เครดิต ซะหน่อย โดยระบบนี้ ผู้พัฒนาเน้นให้ใช้เทรดกับคู่เงินคู่หลัก ประมาณแนว   EUR/USD ,   GBP/USD ,   AUD/USD ,   USD/CHF   แต่ไม่ได้ห้ามใช้คู่ที่นอกเหนือจากนี้นะ และให้ใช้กราฟ  15 นาที และ  30 นาที ซึ่งจะให้ผลดีกว่า  กราฟ อื่นๆ แต่ก็ไม่ได้ห้ามใช้นะ ก็ยังใช้กราฟ ที่ใหญ่กว่า  30 นาที ได้ และไม่แนะนำให้ใช้ระบบนี้ ตอนตลาด นิ่ง ๆ ในภาวะ  Sideway  จริงๆ แล้วในภาวะ  Sideway แบบนี้ อินดี้แทบทุกตัว ก็ทำงานไม่ได้ผลแทบทั้งนั้นแหละ

ไฟล Indy สำหรับ Gann Power System : File Download Click!!

Gann Power System คือชื่อของระบบนี้  ใช้อินดี้ 2 ตัว .. ผมดูแล้ว จัดในสายเทรน ..  ซึ่งตรงกับจริตของตัวเองพอดี มาดูว่า อินดี้ทั้ง 2  ตัว เป็นยังงัย มีอะไรบ้าง

  • !MT4 GANN H4
  • !MT4 OSCILLATOR

ใช้เพียง สองตัว  .. ทำให้การวิเคราะห์จังหวะการเปิดออร์เดอร์น่าจะง่าย และ สบายตา 

ในภาพเป็นค่า  Default เดิม เดิม ของ !MT4 GANN H4

   ในภาพเป็นค่า  Default ของ !MT4 OSCILLATOR  มาดูหน้าตา ของระบบกัน

หน้าตาระบบ  Gann Power System   ตัว  Default  ค่อนข้างเรียบ ง่าย ชัด  ส่วน  Oscillator  สีไม่ค่อยถูกใจ ขอปรับ สีนิดนะครับ

ปรับแต่งสี ให้เข้ากับจริตของตัวเองครับ แนว ๆ แดง  น้ำเงิน   เอาหล่ะมาดูว่า ระบบทำงานยังงัย เข้า  Buy  เข้า  Sell  ยังงัย จริง ๆ แล้ว ดูในภาพ พอจะมองออกนะครับ แต่ก็ขออธิบายตาม เนื้อหาของเว็บนะ เด๋วจะตกหล่นไป ตามมาครับ

 จังหวะเปิด  Buy

  • เส้น MT GANN  เป็นสีเขียว
  • กล่อง MT OSCILLATOR เป็นสีน้ำเงิน

จังหวะเปิด  Sell

ในเว็บ แค่บอกว่า ให้ Sell  สัญญาณตรงกันข้าม  … บอกง่ายไป ป่ะ ผม ขยายให้ละกัน

  • เส้น MT GANN  เปลี่ยนเป็นสีชมพู
  • กล่อง MT OSCILLATOR เปลี่ยนเป็นสีแดง

ประมาณนี้ครับ …   ส่วนจังหวะออก หรือ  TP  บอกแค่ว่า ออกเมื่อสัญญาณ ตรงกันข้าม ..ไม่บอกมากไปกว่านี้  ก็ตามนั้นนะครับ

การทดสอบครั้งนี้ ขอใช้คู่  GBP/USD  แล้ว กราฟ  15 , 30  นาที  .. ตามเนื้อหาของเว็บ แต่ผมขอเพิ่มกราฟ 1 , 4 hr  มาด้วยนะครับ  อยากดูว่า ใช้งานได้ไหม ..  ตามมาดูกันเลยครับ  

หลักการทดสอบ สำหรับกราฟ 15 นาทีและทุก  Timeframe  จะใช้หน้าจอล่าสุดของกราฟ เลย ไม่มีการถอยกราฟกลับไปหาจังหวะ

การทำกำไรในกราฟ 15 นาที

ตามที่ตกลงในตอนต้นว่า จะนำเอากราฟในหน้า ล่าสุดมา แสดง ..  เราพบว่าใน กราฟ 15 นาที ส่วนของ อินดี้ MT GANN   จะให้สัญญาณ แม่น และนิ่งกว่า  ต่างจาก MT OSCILLATOR  ซึ่งสัญญาณค่อนข้างผันผวน  เลย ขอสรุปเอาเองว่า กราฟ 15 นาที ควรยึด ตาม อินดี้ MT GANN   

น่า จะทำกำไรได้ดีกว่า  ในภาพ มีโอกาสเปิด ออร์เดอร์  2  ครั้ง  ครั้งแรก ก็ บวกมาราว ๆ 243.1 pips  ในไม้ที่ 2  ก็บวกมา ประมาณ 114 pips รวม 2  ไม้ ก็ 357 pips ไม่เลวเลยนะครับ  แต่ก็ยังว่า  GBP/USD  วิ่ง แรง 

การทำกำไรในกราฟ 30 นาที

ในภาพ..  เราพบว่าใน กราฟ 30 นาที ส่วนของ อินดี้ MT GANN   ยังให้สัญญาณ แม่น และนิ่งกว่า  และ MT OSCILLATOR  เริ่ม มีสัญญาณหลอก ลดน้อยลง   เลย ขอสรุปเอาเองว่า กราฟ 30 นาที ยังยึด ตาม อินดี้ MT GANN   จะทำกำไรได้ดีกว่า  ในภาพ มีโอกาสเปิด ออร์เดอร์  2  ครั้ง  ครั้งแรก ก็ บวกมาราว ๆ 225 pips  ในไม้ที่ 2  ก็บวกมา ประมาณ 100 pips รวม 2  ไม้ ก็ 325 pips ไม่เลวเลยนะครับ  ทีนี้มาดูกราฟ 1 hr กันบ้าง 

การทำกำไรในกราฟ 1 ชั่วโมง

ในกราฟ 1 hr  เราจะเห็นว่า อินดี้ MT GANN    ให้สัญญาณ ไม่ค่อยนิ่ง และเริ่มมีความผันผวน มากกว่า กราฟ 30 นาที  แต่ MT OSCILLATOR  เริ่ม มีสัญญาณนิ่งและ เชื่อถือได้มากขึ้น

จังหวะเปิด ออร์เดอร์ ส่วนตัวผมคิดว่าควรใช้ MT OSCILLATOR   เป็นหลัก ได้แล้ว  จะเห็นได้ว่า ไม้แรกนั้น เข้า  Buy  แล้ว ถือตามสัญญาณ บวกมา 326 pips  และไม้ที่ 2  บวกมา 109 pips  รวม 2 ไม้ ก็บวก 335 pips  แต่จะใช้เวลา มากกว่า กราฟ 15 , 30 นาที แต่กำไรเท่า ๆ กัน  มาดูกราฟ 4 ชั่วโมงอีกกราฟ นะครับ  ตามมา

การทำกำไรในกราฟ 4 ชั่วโมง

ในภาพ เราจะเห็นชัดเจนว่า ลืมอินดี้ MT GANN   ไปได้เลย  ใช้ MT OSCILLATOR   เป็นหลัก เท่านั้น และแต่ละออร์เดอร์ที่เปิด เนี่ย บวก ไม่ต่ำกว่า 200 pips แน่  จากภาพ มีจังหวะเข้าถึง 5 ครั้ง  มีครั้งที่ 3  ที่ตั้ง  Cutloss  นอกนั้น บวกกระจาย 

สรุป ได้ว่า ระบบนี้  Gann Power System  ใช้กราฟ 15,30 นาที จะทำกำไร ได้ดีกว่าครับ  ตามที่เว็บบอกไว้ …  พบกันตอนต่อไปครับ 

 

ทีมงาน : thaiforexbroker.com